Cùng cập nhập buổi học Xây dựng hình ảnh cá nhân của lớp IB120 nhé. ?

Xây dựng hình ảnh cá nhân chính là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến thành công trong mọi việc mà bạn đang thực hiện. Vậy, đâu là phương pháp để xây dựng một hình ảnh cá nhân hoàn hảo nhất.

Xây dựng hình ảnh cá nhân khi nào?

Đột phá trong công việc: Để có được nhiều cơ hội và sự ủng hộ của mọi người trong công việc, bạn cần phải xây dựng tốt hình ảnh của mình. Một hình ảnh tốt rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt mọi người.

Đi sai hướng: Nếu bạn cảm thấy mình đang đi lạc hướng, không đúng với mục tiêu đã đặt ra thì bạn cần xây dựng hình ảnh cá nhân. Lúc này, bạn sẽ định hướng lại mọi thứ một cách khoa học hơn để đạt được mục tiêu và quyết tâm đạt được những mục tiêu đã đề ra. 

Xây dựng hình ảnh cá nhân bằng cách nào?

Nhận thức được mình là ai

Bạn hãy bắt đầu đánh giá những điểm mạnh và điểm yếu của mình sau đó hỏi thêm ý kiến của bạn bè, người thân hoặc mọi người xung quanh về sở trường của bạn. Qua đó, so sánh những ưu điểm của bạn với những điều mà người khác nghĩ về bạn để khám phá ra giá trị khác biệt của mình, hãy hiểu rõ bạn là ai, giá trị của bạn là gì. Một khi đã hiểu rõ hơn về giá trị khác biệt ấy, bạn sẽ biết cách xây dựng hướng đi đúng cho bản thân mình. 

Xây dựng hình ảnh trên mạng và cả ngoài đời thực

Chúng ta đang bước vào thời kỳ phát triển của mạng xã hội và Internet. Do đó, việc đầu tư xây dựng hình ảnh trên mạng và ngoài đời thực rất quan trọng. Hình ảnh cá nhân sẽ quyết định thành bại của một người. 

Bạn cần chú ý đến cách nói chuyện thật lịch sự, nhã nhặn, tôn trọng đối phương. Một nguyên tắc rất quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh cá nhân là giá trị đích thực. Để đi được con đường dài, bạn cần sống đúng với con người của mình trong bất kỳ môi trường nào.

Có thể là hình ảnh về 2 người

Luôn làm nổi bật bản thân mình

Xây dựng hình ảnh cá nhân qua cách làm nổi bật bản thân không đến từ bộ trang phục lộng lẫy mà đến từ cử chỉ tác phong của bạn. Do đó, hãy tham gia một cách sôi nổi vào hoạt động của hoạt động của nhóm, của công ty, hãy thể hiện được khả năng của mình trong các buổi chia sẻ kinh nghiệm, hoặc đưa ra những sáng kiến hay.

Tạo lòng tin

Cách tạo được niềm tin đối với người khác chính là sự trung thực, chân thành. Hãy luôn luôn thẳng thắn với bản thân. Khi đã có sẵn mục tiêu, bạn cần có quyết tâm thực hiện thành công. Bên cạnh đó, bạn hãy nâng cao năng lực và phẩm chất trong của mình để nhận được sự tín nghiệm từ mọi người.

Học từ người khác

Việc tiếp thu kinh nghiệm cho bản thân từ những người xung quanh mang lại rất nhiều điều bổ ích. Họ sẽ mang lại cho bạn những bài học, giúp bạn tích lũy thêm kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân. Ngoài ra, bạn sẽ xác định được yếu tố tạo nên được sự khác biệt của mình, yếu tố nào mà đồng nghiệp hoặc bạn bè đánh giá bạn cao nhất.

Thực tế, việc xây dựng hình ảnh sẽ không thành công khi bạn chỉ muốn “chơi trội”, muốn thành công mà không gặp khó khăn hoặc che đậy điểm yếu của mình. Điều này, sẽ gây ra những tác dụng ngược gây bất lợi cho bạn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả với khóa học IB120 nhé

Không có mô tả ảnh.