VietnamBankers tham dự Hội thảo Tương lai ngành Tài chính Việt Nam

QUÁ TRÌNH SỐ HÓA VÀ CÔNG NGHỆ TÀI CHÍNH

🥇 VietnamBankers tham dự Hội thảo Tương lai ngành tài chính Việt Nam 2018 do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (HHNH) đã phối hợp cùng The Asian Banker tổ chức.

🥇 Ngày 12/1/2018, tại Hà Nội, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (HHNH) đã phối hợp cùng The Asian Banker tổ chức Hội thảo Tương lai ngành tài chính – Việt Nam 2018. Tiếp nối thành công hội thảo năm ngoái do hai bên đồng tổ chức, theo ông Foo Boon Ping, Biên tập viên điều hành The Asian Banker, hội thảo năm nay là cơ hội để chia sẻ những thông lệ tốt nhất trên thế giới nhằm cùng nhau vượt qua khó khăn, thách thức, thúc đẩy sự phát triển của ngành tài chính, đồng thời cũng là cơ hội để cùng bàn bạc, thảo luận định hình tương lai của ngành tài chính Việt Nam. Với chủ đề “Quá trình số hóa và công nghệ tài chính – các xu hướng lớn thúc đẩy tài chính toàn diện tại Việt Nam”, hội thảo có sự tham dự của gần 200 đại biểu đến từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), HHNH, các NHTM, công ty Fintech, chuyên gia về lĩnh vực tài chính trong nước và quốc tế.

🥇 “Số hóa hoạt động tài chính – ngân hàng và Fintech là thành phần không thể thiếu của quá trình phổ cập tài chính toàn diện”
Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Nguyễn Toàn Thắng – Tổng Thư ký HHNH chia sẻ, phổ cập tài chính toàn diện là chủ đề được Chính phủ, NHNN Việt Nam quan tâm, thúc đẩy và đã đưa chủ đề này vào chương trình nghị sự của nhiều hội nghị, hội thảo, diễn đàn quốc tế, được cộng đồng quốc tế quan tâm, đặc biệt là sự kiện Việt Nam làm chủ nhà năm APEC 2017. Theo TS. Nguyễn Toàn Thắng, số hóa hoạt động tài chính ngân hàng và Fintech có vai trò quan trọng và là bộ phận, thành phần không thể thiếu của quá trình phổ cập tài chính toàn diện, cho phép cung ứng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng với chất lượng cao, chi phí thấp, sử dụng dễ dàng, tiện lợi, nhanh chóng và do đó có khả năng lan tỏa đến mọi tầng lớp nhân dân, kể cả người nghèo, người có thu nhập thấp, mà vẫn đảm bảo lợi nhuận cho nhà cung cấp, do số lượng rộng rãi của khách hàng sử dụng. Ngược trở lại, dịch vụ phát triển và phổ cập tài chính toàn diện lại tạo động lực cho công nghệ tiếp tục phát triển. Các yêu cầu ngày càng cao về mức độ tiện lợi dễ tiếp cận và sử dụng, thân thiện, đảm bảo độ tin cậy, an toàn và chi phí hợp lý cho người tiêu dùng là động lực không ngừng cải tiến công nghệ, tạo ra những sản phẩm mới, cung cấp cho thị trường.

🥇 Để ngân hàng và Fintech là động lực then chốt cho quá trình phổ cập tài chính toàn diện, theo TS. Nguyễn Toàn Thắng, các ngân hàng và định chế tài chính khác cần nhanh chóng cải thiện, đổi mới công nghệ của mình, số hóa các quy trình hoạt động, từng bước chuyển đổi sang ngân hàng số.Không có mô tả ảnh.