6 tiện ích tuyệt vời của ngân hàng điện tử thời 4.0

Nếu bạn còn chưa biết thì ngân hàng điện tử (hay còn gọi là E-Banking, Internet banking,..) là một dịch vụ ngân hàng cung cấp cho phép người dùng kiểm tra thông tin hoặc thực hiện các giao dịch với tài khoản ngân hàng mà không cần tới quầy giao dịch cũng như ATM. Bạn chỉ cần truy cập trang web hoặc ứng dụng của ngân hàng trên điện thoại, máy tính,… có kết nối internet là có thể thực hiện giao dịch.

Xu hướng ngân hàng điện tử tại Việt Nam bắt đầu chỉ với vài giao dịch phổ biến. Nhưng càng ngày càng nhiều tính năng, tiện ích được thêm vào để có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất.

Tiện ích của ngân hàng điện tử

Không phải tự nhiên mà ngân hàng điện tử lại phổ biến và trở thành một xu hướng như hiện nay. Internet banking có rất nhiều ưu điểm khi so với ngân hàng truyền thống.

Đây là một trong những điểm mạnh nhất của ngân hàng điện tử thu hút khách hàng. Quầy giao dịch chỉ hoạt động trong giờ hành chính và nghỉ vào các ngày cuối tuần, ngày lễ. Với sự quá tải về nhu cầu thì bạn luôn phải đối mặt với sự đông đúc, chờ đợi khi muốn thực hiện giao dịch tại quầy.

Với ngân hàng điện tử thì không cần phải tốn thời gian đến vậy. Bạn có thể thực hiện giao dịch 24 giờ mỗi ngày, 7 ngày trong tuần. Bất kể không gian hay thời gian, chỉ cần có nhu cầu thì bạn có thể giao dịch nhanh chóng chỉ với một chiếc smartphone có kết nối mạng.

Một trong những điều lo lắng của bạn khi thực hiện giao dịch trực tuyến chính là có thể sẽ bị đánh cắp thông tin tài khoản, thất thoát tài sản,… Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng đến vấn đề đó khi sử dụng ngân hàng điện tử. Tính bảo mật và an toàn của web hay ứng dụng là gần như tuyệt với rất nhiều lớp xác minh khi thực hiện giao dịch.

Ngân hàng điện tử không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí giao dịch, đi lại mà còn còn giúp tiết kiệm kha khá chi phí vận hành, chi phí hoạt động cho ngân hàng. Bên cạnh tiết kiệm chi phí, sự tiện lợi và nhanh chóng của E-banking còn thúc đẩy doanh thu ngân hàng tăng cao hơn.

Lợi ích của ngân hàng điện tử

Thông qua các dịch vụ ngân hàng điện tử thì các giao dịch của bạn sẽ được thực hiện nhanh chóng và dứt khoát. Từ đó hoạt động đầu tư kinh doanh của bạn sẽ đạt được hiệu quả cao hơn.

Ngân hàng điện tử sẽ giúp mang đến hình ảnh ngân hàng thân thiện và tiện lợi. Dù bạn ở bất cứ đâu đều có thể giao dịch với ngân hàng của mình.

Với tiềm năng rộng mở của ngân hàng điện tử, rất nhiều ngân hàng không ngừng đầu tư cho nền tảng E-banking của mình ngày càng phát triển với nhiều tiện ích hơn.

Một khi đã sử dụng qua ngân hàng điện tử thì chắc chắn bạn sẽ hối tiếc rằng tại sao mình không biết đến nó sớm hơn. Nếu như chưa bao giờ dùng qua thì dưới đây là một số tiện ích nổi bật của ngân hàng điện tử có thể làm thay đổi suy nghĩ của bạn:

Đây là một tiện ích cơ bản và thông dụng nhất. Hầu hết mọi người đều có nhu cầu chuyển tiền. Xu hướng chuyển khoản bằng ngân hàng điện tử sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với cách ra ngân hàng truyền thống.

Tiện ích của ngân hàng điện tử

Bên cạnh nhu cầu chuyển tiền thì gửi tiết kiệm chính là giao dịch được thực hiện nhiều nhất. Giờ đây bạn không cần phải ra quầy để mở sổ nữa mà có thể thực hiện trực tiếp trên web hoặc ứng dụng ngân hàng trực tuyến.

Tiện ích này còn khá mới mẻ và chưa có nhiều ngân hàng áp dụng. Nhưng chắc chắn trong tương lai, đây sẽ là một trong những tiện ích được sử dụng nhiều nhất.

Khi sử dụng ứng dụng ngân hàng điện tử, bạn có thể dễ dàng thanh toán cho các khoản mua sắm hay chi tiêu mà không cần dùng đến tiền mặt bằng cách quét mã QR trên ứng dụng. Điều này không chỉ giúp bạn tránh rủi ro dùng tiền mặt như đánh rơi hay mất cắp mà còn giảm thiểu khả năng lây lan các căn bệnh truyền nhiễm.

Tiện ích ngân hàng điện tử

Mỗi tháng bạn sẽ có rất nhiều khoản chi tiêu cố định như trả góp ngân hàng, chu cấp cha mẹ, gửi tiền tiết kiệm,… Với ngân hàng điện tử, bạn không còn phải mất thời gian để thực hiện lệnh hay phải canh ngày để chuyển tiền mỗi tháng nữa. Bạn chỉ cần cài đặt một lần duy nhất và người thân hay ngân hàng của bạn sẽ luôn nhận được tiền đúng hẹn.

Bạn có thể thanh toán hoá đơn điện, nước, mua vé tàu, xe, máy bay,… một cách vô cùng dễ dàng chỉ với vài cú chạm trên ứng dụng ngân hàng điện tử.

Ngân hàng điện tử Maritime Bank

Xu hướng ngân hàng điện tử là một điều tất yếu trong thời đại khoa học – kỹ thuật phát triển hiện nay nhằm giúp cuộc sống con người ngày càng tiện lợi hơn. Chúc bạn luôn mạnh khoẻ và hãy nhớ: Gobear – Công cụ phân tích và so sánh các sản phẩm tài chính tốt nhất hiện nay luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi.