Bà mẹ 2 con 34 tuổi chia sẻ bí quyết có nguồn thu nhập tăng theo cấp số nhân từ nghề tay trái

Bắt đầu sự nghiệp tay trái của mình với chuyên viên phát triển năng lực khi còn đang làm kinh doanh online thực phẩm sạch , chị Phương Thảo đã tự tìm khám phá mọi cách thức để phát triển bản thân và đạt doanh thu lên đến hàng chục triệu đồng trên tháng.

 

Bắt đầu trở thành chuyên viên PTNL khi đã là bà mẹ hai con kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà

Chị Phương Thảo bắt đầu kế hoạch cuộc sống của mình với quyết định mở cửa hàng kinh doanh online vào năm 2019. Đó cũng là thời điểm chị khá bận rộn với việc chăm sóc 2 đứa con của mình. Để dành nhiều thời gian tập trung học về kinh doanh, chị Phương Thảo quyết định thuê người chăm sóc 2 con của mình. Tuy nhiên , sau đó qua một người bạn giới thiệu tới công việc tại VietnamBankers  hướng dẫn các bạn học trái ngành mong muốn vào ngân hàng làm việc và song song phát triển được bản thân mỗi ngày cùng với mức thu nhập gấp 5-6 lần khi kinh doanh nhỏ lẻ online.  

Hãy bắt đầu từ quy mô nhỏ nhưng đừng ngại tăng tỷ lệ

Ban đầu chị Thảo chỉ hướng tới hoạt dộng kinh doanh nhỏ lẻ và tiếp cận khách hàng đơn thuần. Tuy nhiên, khi Kd gặp khá nhiều trở ngại trong các khâu cung cấp, vận chuyển nên mức độ rủi ro cao, thu nhập dựa trên sự an toàn. Chị bắt đầu tìm hiểu và học kiến thức, rèn luyện bản thân hướng tới công việc mang lại sự phát triển cả về  tư duy lẫn con người và thu nhập tiền hàng tháng.  

Khi tập trung đầu tư nhiều hơn so với Kinh doanh, chị nhận ra thị trường cung ứng cho các bạn sinh viên mong muốn trở thành Banker đang phát triển mạnh. Chưa có đối thủ cạnh tranh trong khi nhu cầu của dịch vụ này quá lớn, tất cả những khu vực đều có thể cung cấp, liên hệ và ứng tuyển cho tất cả các vị trí ở ngân hàng từ các bạn sinh viên chuyên ngành TCNH hoặc trái ngành .

Chị chia sẻ: “Trong vài năm đầu, tôi kiếm được khoảng 40-50 triệu /tháng  từ công việc này. 

  1. Tận dụng những gì vốn có và mở rộng kiến thức của bản thân 

Điều khiến tôi trở nên khác biệt với mọi người đó là hiểu nhu cầu cung – ứng trong thị trường như thế nào. Công việc trở thành chuyên viên PTNL giúp tôi có tư duy hệ thống và logic. Điều này có lợi cho kỹ năng viết, phân tích nội dung và giải quyết các vấn đề.

Biết cách tạo lập luận thuyết phục hơn

Tuy nhiên, tôi ý thức được mình cần nâng cao kỹ năng của bản thân. Bởi muốn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh, tôi buộc phải đầu tư và tích luỹ thêm kiến thức chuyên sâu về việc cách tạo ra tiềm lực cho công việc naỳ và lan tỏa tới cho mọi người  . Vì thế vào năm 2020, tôi đã học thêm chứng chỉ về viết hồ sơ và huấn luyện nghề nghiệp. 

  1. Làm việc cả trong giờ nghỉ trưa 

Tôi đã làm việc hơn 90 giờ/tuần để có thể hoàn thành tốt cả công việc part-time. Điều này thực sự không dễ dàng. Thời gian nghỉ trưa cũng dùng để tư vấn khách hàng, các bạn sinh viên có nhu cầu liên hệ tới.

Nhìn lại hành trình đã qua, cuối cùng mồ hôi và nước mắt cũng được đền đáp. Chỉ trong 36 tháng, tôi đã kiếm được 50 triệu / tháng (tỷ lệ hiện tại đã tăng gấp 3 lần)

  1. Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn nếu có thể 

Nhiều người thường hỏi lý do tôi rời bỏ công việc kinh doanh tự do tự tại và chia sẻ về việc phát triển trở thành chuyên gia PTNL thực thụ . Tất nhiên, tôi không ngần ngại về vấn đề này. Tôi duy trì một blog trên trang web của mình. Đây là cách để tôi ”tiếp thị” bản thân trên các mạng xã hội, nhằm thu hút thêm khách hàng mới. Điều này đòi hỏi tôi phải bắt nhịp với những tin tức mới và và các xu hướng nghề nghiệp. 

Tôi tận dụng mọi cơ hội để trở thành cái tên nổi bật trong lĩnh vực đang hoạt động. Việc xuất hiện trước công chúng giúp tôi tăng số lượng người theo dõi trên mạng xã hội, nhiều khách hàng hơn để khẳng định uy tín và danh tiếng của mình. 

  1. Liên tục sửa đổi và điều chỉnh để phát triển bản thân là chuyên gia PTNL

Hiện tại, thay vì làm việc với tất cả những khách hàng ở tất cả các cấp bậc nghề nghiệp, tôi tập trung vào hỗ trợ những khách hàng có nhu cầu mong muốn được làm việc trong lĩnh vực ngân hàng và những người mong ước thay đổi bản thân giống như tôi.  

Tạo thêm mối quan hệ và kết nối không chỉ riêng tại Hà Nội mà còn trên khắp các tỉnh toàn quốc