Chia sẻ kinh nghiệm thi tuyển và làm việc tại Techcombank

Chia sẻ kinh nghiệm thi tuyển và làm việc tại Techcombank

Làm việc tại Techcombank là một chủ đề mà rất nhiều người tìm thông tin và có nhiều thắc mắc cần giải đáp. Việc tìm hiểu các thông tin làm việc tại Techcombank là điều cần thiết cho những người đi làm và những nhà quản trị nhân sự. Trong bài viết này, topviec.vn sẽ Chia sẻ kinh nghiệm thi tuyển và làm việc tại Techcombank.

Chia sẻ kinh nghiệm thi tuyển và làm việc tại Techcombank

Với những bạn thích thú lĩnh vực Tài chính – ngân hàng, được sử dụng việc tại các ngân hàng lớn là một cơ hội rất khả quan để học hỏi kĩ năngrèn luyện trải nghiệm từ các thế hệ đi đầu. Được biết đến là ngân hàng có môi trường làm việc tốt thứ 2 Việt Nam. Techcombank luôn lôi kéo được một lượng ứng viên “khủng” mỗi mùa tuyển dụng cho nhiều vị trí. Hôm nay, TopCV sẽ đồng hành cùng bạn trong quy trình thi tuyển và sử dụng việc tại Techcombank.

làm việc tại Techcombank
Trụ sở Techcombank (Nguồn: Internet)

Giới thiệu chung về Techcombank

1. Lịch sử hình thành và phát triển

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam – Techcombank hiện là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất VN. Là 1 trong 3 công ty con của Masan Group. Kể từ khi thành lập vào ngày 27/9/1993 với số tài nguyên ban đầu chỉ có 20 tỷ đồng.

Techcombank vừa mới không ngừng phát triển mạnh mẽ với thành tích mua bán xuất sắc và được nhiều lần ghi nhận là một đơn vị tài chính uy tín với danh hiệu ngân hàng tốt nhất Việt Namngày nay, cùng với sự support của cổ đông plan HSBC. Techcombank vừa mới có một nền tảng tài chính ổn định và vững mạnh với tổng tài sản đạt trên 158.897 tỷ đồng (tính đến hết năm 2013).

Techcombank cũng sở hữu một trực tuyến lưới dịch vụ thông dụng và rộng khắp với 315 chi nhánh và 1229 máy ATM trên toàn quốc cùng với nền tảng công nghệ ngân hàng tiên tiến bậc nhất.

Lgoài ra, Techcombank còn được dẫn dắt bởi một đội ngũ thống trị tài năng có bề dày kinh nghiệm tài chính chuyên nghiệp cấp đa quốc gia và một lực lượng nhân viên lên tới trên 7000 nhân viên sử dụng việc tại Techcombank được huấn luyện chuyên nghiệp sẵn sàng hiện thực hóa mục tiêu của ngân hàng – trở thành ngân hàng tốt nhất và doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Xem thêm: Tổng hợp 5 công việc bán thời gian tại nhà dành cho dân văn phòng

làm việc tại Techcombank
Việc làm tại Techcombank (Nguồn: Internet)

Thông qua 3 ngành nghề kinh doanh chiến lược: Dịch vụ tài chính Cá nhân; Dịch vụ ngân hàng cho công ty vừa và nhỏ; ngân hàng Bán Buôn và ngân hàng giao dịch; đội ngũ nhân viên sử dụng việc tại Techcombank phân phối những hàng hóa và dịch vụ tài chính đáp ứng các nhu cầu đa dạng của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. hiện nayvừa mới có hơn 3,3 triệu KH cá nhân và 45,368 KH doanh nghiệp đang lựa chọn Techcombank là người bạn đồng hành về tài chính.

Bên cạnh các văn phòng, chi nhánh và phòng giao dịch phủ rộng toàn quốc, Techcombank có 2 hội sở chính ở Hà Nội và tp Hồ Chí Minh:

 • Hà Nội: Techcombank Tower, 191 Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng
 • Tp. Hồ Chí Minh: Lim Tower, 9-11 đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1

2. Một số cột mốc thành công

2009: Top 500 công ty hàng đầu

2010: Giải Sao vàng Đất Việt

2011: ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam

2012: gia tăng lượng KH lên mức kỉ lục 2,8 triệu

Thi tuyển vào Techcombank

Có hai hướng dẫn chính để nhận được cơ hội sử dụng việc tại Techcombank:

 • đối với sinh viên đã tốt nghiệp hoặc ứng viên tự do: Ứng tuyển trực tiếp thông qua các đợt tuyển nhân sự của Techcombank
 • so với sinh viên năm cuối tại các trường đại học: tham gia chương trình Thực tập sinh tại Techcombank

Trong post này, TopCV sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết những điều cần biết về cả hai cách ứng tuyển vào Techcombank.

Đơn xin việc vào ngân hàng Techcombank (Nguồn: Internet)

1. Ứng tuyển trực tiếp

Với hình thức ứng tuyển trực tiếp, ứng viên có thể tìm các việc làm phù hợp và đăng ký Trực tuyến thông qua địa chỉ website chính thức của Techcombank: techcombankjobs.com. Trong trường hợp chưa tìm được công việc thêm vào, ứng viên đủ khả năng đăng ký thành viên; và sau đó trung tâm tuyển nhân sự Techcombank sẽ liên hệ vào thời điểm có nhu cầu tuyển nhân viên phù hợp.

Xem thêm: Hướng dẫn cách viết ưu điểm và nhược điểm của bản thân trong CV hiệu quả nhất

làm việc tại Techcombank
Tuyển dụng Techcombank (Nguồn: Internet)

Techcombank tuyển dụng rất nhiều vị trí phổ biến

Để đạt điểm cao trong mắt nhà tuyển dụng Techcombank; bên cạnh yêu cầu cụ thể chuyên môn cho từng vị trí tuyển dụng; những ứng viên có năng lực, tự tin vào khả năng của mình; và mong muốn tăng trưởng một sự nghiệp làm việc tại ngân hàng Techcombank lâu dài sẽ là những người được ưu tiên. Thành ra, bạn nên gây ấn tượng tốt ngay từ đầu tiến trình tuyển dụng – bắt đầu bằng 1 CV chuyên nghiệp.

Sau từ 7-10 ngày, Trung tâm tuyển nhân viên Techcombank sẽ liên hệ với ứng viên qua điện thoạiemail hoặc thông báo trên web của bank. Với từng thể loại cụ thể; Techcombank sẽ thông báo trước tại bản tải tin tuyển dụng.

Quy trình tuyển nhân viên vào Techcombank được sắp đặt một cách khoa học và chặt chẽ để các ứng viên phát huy được hết khả năng.

Các vòng thi/ phỏng vấn

 • Sơ loại hồ sơ theo tiêu chí của ngân hàng
 • sử dụng bài kiểm tra gồm có các nội dung: IQ, EQ, văn hóa về ngành tài chính ngân hàng và quản trị kinh doanh; kỹ năng bán hàng (nếu là các vị trí liên quan đến bán hàng)
 • Phỏng vấn vòng 1 (sơ loại)
 • Phỏng vấn vòng 2
 • Phỏng vấn vòng 3 (tùy từng trường hợp, cán bộ của Trung tâm tuyển dụng sẽ thông báo cụ thể)

Nếu xuất sắc vượt qua các vòng thi này; ứng viên sẽ nhận được thông báo trúng tuyển và ký kết thư mời làm việc, sẵn sàng hồ sơ CBNV mới. ngoài ra, mỗi nhân sự sẽ trải qua những giai đoạn sau để trở thành nhân sự chính thức làm việc tại Techcombank:

 • Thử việc: 1- 2 tháng
 • Thử thách: 3 – 6 tháng
 • Ký hợp đồng chính thức

Sau từng giai đoạnnhân viên sẽ được leader chức phân tích hiệu quả làm việc và định hình thời gian cần thiết để chuyển vào giai đoạn sau. cho nênđối với những nhân viên xuất sắc, trình tự các giai đoạn có thể được rút ngắn hơn.

2. Chương trình Thực tập sinh tiềm năng

Hàng năm, Techcombank đều tổ chức chương trình tuyển Thực tập sinh làm việc tại Techcombank để lôi kéo nhân tài mới. Techcom’s Future Gene 2018 là Chương trình Thực tập sinh tiềm năng của Techcombank dành cho sinh viên năm cuối các trường ĐH vào năm nay – 2018. Chương trình được đánh giá sẽ là khởi đầu hoàn hảo cho quá trình sự nghiệp của sinh viên tại một trong những ngân hàng hàng đầu VN. Dưới đây, TopCV cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết cho đợt tuyển nhân sự này.

làm việc tại Techcombank
Chương trình thực tập sinh tiềm năm của Techcombank (Nguồn: Internet)

a, Các vị trí tuyển dụng

 • Giao dịch viên
 • Chuyên viên khách hàng cá nhân
 • Chuyên viên KH doanh nghiệp
 • Các vị trí hỗ trợ khác

b, ích lợi ứng viên khi tham gia chương trình

 •  chuẩn bị và trở thành nhân sự chính thức của bank hàng đầu Việt Nam chỉ sau 3 tháng thực tập
 • hỗ trợ hoàn thiện “Báo cáo thực tập” sau khi kết thúc
 • Được đào tạo và thử nghiệm một công việc thực sự ngay từ ngày lập nghiệp trong hoàn cảnh làm việc chuyên nghiệp, năng động: được tham gia kiềm hãm huấn luyện quản lý thời gian; Giao tiếp; xử lý tình huống và training chuyên môn …(khóa huấn luyện linh động theo nhu cầu công việc)
 • Hỗ trợ khoản phụ cấp trong thời gian tham gia thực tập

c, Điều kiện ứng tuyển

 • sinh viên năm cuối các trường khối ngành nghề Kinh tế; Ngân hàng; Tài chính sẽ tốt nghiệp năm 2018; cam kết thực tập toàn thời gian từ tháng 3 đến tháng 6/2018
 • Tổng điểm trung bình tính đến kỳ hiện giờ đạt khá (7.0 hoặc tương đương) trở lên
 • Tiếng Anh giao tiếp (không yêu cầu bằng cấp nhưng trình độ tương đương TOEIC 450 trở lên)
 • nhanh nhẹn, hoạt bát, giao tiếp tốt
 • sẵn sàng và khao khát phát triển sự nghiệp trong ngành nghề ngân hàng tài chính

d, phương thức ứng tuyển

 • Bước 1: tải mẫu hồ sơ ứng tuyển tại techcombankjobs.com
 • Bước 2: Ứng tuyển trực tiếp trên techcombankjobs.com tại vị trí bạn muốn hoặc send hồ sơ ứng tuyển về hòm mail:

Miền Bắc: tuyendungmienbac@techcombank.com.vn

Miền Nam: tuyendungmn@techcombank.com.vn

Lưu ý: tittle email và file ứng tuyển đặt tên theo cấu trúc “TTS18-Mã vị trí-Họ tên”.

Làm việc tại Techcombank

1. môi trường làm việc tại Techcombank

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) được bình chọn vào Top 2 ngành sử dụng việc tốt nhất VN trong ngành Tài chính và Ngân hàng; và xếp hạng 18 trong Top 100 ngành làm việc tốt nhất VNtăng trưởng 11 bậc đối với năm 2015.

Đây là kết quả công bố bởi AC Nielsen và Anphabe trong cuộc thăm dò “Nơi làm việc tốt nhất VN 2016” ngày 22/3/2017. Techcombank là đại diện duy nhất của khối ngân hàng TMCP VN có mặt trong Top 3 ngành ngân hàng, bao gồm Vietcombank; Techcombank và BIDV.

làm việc tại Techcombank
Giải thưởng của Techcombank (Nguồn: internet)

Là một ngân hàng Việt, những nơi làm việc tại Techcombank rất hiện đại; theo phong cách quốc tế. Bằng việc đầu tư cho con người, công nghệ và hạ tầng thiết bị; Techcombank vừa mới xây dựng một nền móng vững chắc trong tương lai. Đây cũng là một thông điệp rạch ròi và mạnh mẽ; cam kết cung cấp các món hàng dịch vụ tốt nhất.

làm việc tại Techcombank
Phong cách chuyên nghiệp của ngân hàng Techcombank (Nguồn: Internet)

Mỗi nhân viên của Techcombank đều là những đại sứ cho pic của ngân hàng

Luôn đón tiếp niềm nở và sẵn sàng hỗ trợ khách hàng. Tất cả các phòng ban hỗ trợ và công ty trực thuộc Techcombank được sắp xếp tập trung trong cùng một tòa nhà. Các khối/phòng ban liên tục cần sự kết hợp trong công việc được sắp xếp gần nhau; để thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn cho cán bộ nhân sự.

Không gian sử dụng việc của mỗi nhân viên khá rộng rãi; cùng lúc phòng họp tiêu hợp lý của ngân hàng luôn được trang bị đầy đủ với các thiết bị hiện đại.

làm việc tại Techcombank
Môi trường làm việc (nguồn: Internet)

Khi sử dụng việc tại Techcombank, nhân viên sẽ được đảm bảo chân trời thoải mái nhất

làm việc tại Techcombank
Phòng họp hiện đại (Nguồn: Internet)

2. văn hóa và hoạt động xã hội

Techcombank là một trong những bank đi đầu trong các hoạt động không gian và gắn kết member. Bên cạnh những hoạt động hằng năm như Sinh nhật; Du xuân đầu năm; Techcombank rất nổi bật với các cuộc thi nội bộ và các hoạt động nâng cao thể chất nhân sự cũng giống như các hoạt động từ thiện xã hội.

làm việc tại Techcombank
Chương trình ‘Hiến máu vì cộng đồng’ của Techcombank (nguồn: Internet)
làm việc tại Techcombank
Hoạt động Teambuilding (nguồn: internet)
làm việc tại Techcombank
Môi trường làm việc năng động (nguồn: internet)

 

Những hoạt động này được rất nhiều nhân sự đang và đang sử dụng việc tại Techcombank ủng hộ; nhiệt tình tham gia. Mỗi sự kiện đều ghi lại hình ảnh màu áo đỏ Techcombank nhuộm rực rỡ cả một góc trời. Đây cũng là điều rất nhiều người yêu like và phản hồi tích cực về các hoạt động tại Techcombank.

3. Chế độ đãi ngộ và lương thưởng

Techcombank luôn tạo thời cơ thăng tiến cho những nhân viên sử dụng việc đạt kết quả tốt ở mọi bộ phận trong ngân hàng. Tuỳ từng vị trí và thuộc tính công việc mà CBNV có những thời cơ thăng tiến cho riêng mình. không những thế, Techcombank cũng có chính sách điều chuyển nhân viên nội bộ linh động để giúp cho CBNV ứng tuyển sang các vị trí phù hợp trong nội bộ ngân hàng.

Techcombank rất quan tâm đến khâu coaching cho đội ngũ nhân viên mới tham gia. Chương trình training của ngân hàng chúng tôi được xây dựng chặt chẽ và khoa học; giúp các bạn nắm vững và nâng cao cả văn hóa nghiệp vụ lẫn skill mềm. Nhìn chung, các khóa huấn luyện cho nhân viên mới như sau:

 • đào tạo định hướng chung về hệ thống, quy trình nghiệp vụ của ngân hàng
 • huấn luyện chuyên môn giúp cho cho nghiệp vụ của từng bộ phận / phòng ban
 • Nâng cao nghiệp vụ và mức độ chuyên môn.
làm việc tại Techcombank
Techcombank rất tập trung tăng trưởng năng lực nhân viên (nguồn: Internet)

Techcombank nằm trong top 3 ngân hàng trả lương hậu hĩnh nhất nền móng ngân hàng vào năm 2016.

Báo cáo bank này ghi rõ; doanh thu trung bình tháng của mỗi cán bộ lãnh đạo, công nhân viên tại Techcombank là 23 triệu đồng; tăng 2 triệu đồng/tháng đối với năm 2015.

ngoài ra, đây chỉ là số liệu về mức doanh thu trung bình. Trên thực tiễn, tùy vào vị trí công việc và cấp độ đóng góp của nhân sự với Techcombank; mỗi người sẽ nhận được một mức lương khác nhau và sự chênh lệch to giữa các vị trí là điều không thể tránh khỏi. không những thế, khi chính thức trở thành nhân viên của Techcombank; mỗi người đều có quyền đàm phán và thỏa thuận lương thưởng; cùng lúc khả năng làm việc kết quả cũng khác nhau; nên cũng sẽ có sự không giống biệt giữa lương của những người sử dụng cùng một vị trí.

“Tech làm vất, có nhiều ca làm việc không giống nhau nhưng thời gian làm việc hàng ngày thường là 8 đến 9 tiếng. Cường độ công việc nhiều nhưng lương cao và chuyên nghiệp. Ở đây cũng làm việc theo phương pháp vận hành của nước ngoài; đặc biệt sử dụng Tech thời cơ sau này bay đi các chỗ không giống rất lớn.” Anh Đạt, chuyên viên kinh doanh Ngoại hối chia sẻ.

Công việc giao dịch viên ở Techcombank

Cần trao cơ hội phát triển cho người trẻ | Techcombank
Giao dịch viên của ngân hàng Techcombank (Nguồn: Internet)

Công việc của giao dịch viên Techcombank

Một giao dịch viên của tổ chức tài chính Techcombank luôn phải làm những hoạt động sau:

– Thực hiện giao dịch tiền mặt và phi tiền mặt cho khách hàng theo thủ tục phong phú của Techcombank như: Mở account, nhận tiền gửi…

– Bán hàng: công việc sale này sẽ được làm trực tiếp đối với với đối tượng mua hàng đến giao dịch tại quầy hoặc gọi điện cho khách hàng tư vấn họ sử dụng dịch vụ của tổ chức tài chính để làm thế nào số lượng đối tượng mua hàng sử dụng dịch vụ càng ngày càng tăng lên.

– trả lời các câu hỏi thắc mắcđòi hỏi khó hiểu của đối tượng mua hàngphụ trách việc dẫn khách hàng đến gặp giám đốc chi nhánh khi gặp các giao dịch phức tạp. Cuối giờ giao dịch, giao dịch viên cần kiểm duyệt lại và lập báo cáo hàng ngày.

Lương của giao dịch viên Techcombank

Mức lương cho vị trí giao dịch viên Techcombank phụ thuộc khá là nhiều về trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm của ứng viên ứng tuyển. nhưng theo thăm dò, mức lương của giao dịch viên Techcombank có thể được trả xứng đáng nếu như bạn chứng minh được khả năng của mình khi phỏng vấn.

Khi làm tốt hoạt động của mình thì mức lương của giao dịch viên tổ chức tài chính Techcombank giao động trên 10 triệu đồng.

Yêu cầu công việc

Yêu cầu về bằng cấp

Để có thể biến mình thành một giao dịch viên của tổ chức tài chính Techcombank, trước hết bạn luôn phải cam kết đủ các đòi hỏi căn bản về bằng cấp và chuyên môn là: Bằng Đại Học chuyên ngành tài chính ngân hàng, kinh tế, quản trị kinh doanh hoặc chuyên môn xoay quanh

Các kỹ năng quan trọng

Vì là người trực tiếp làm việc với đối tượng mua hàng nên Techcombank đòi hỏi giao dịch viên nên có kỹ năng ăn nói, có tinh thần trách nhiệm và khả năng làm việc theo group bởi một trong những tiêu chí của Techcombank chính là phối hợp, đoàn kết tạo nên thành công.

Về ngoại hình

Do đòi hỏi của công việc là phải tiếp cận trực tiếp với khách hàng và là bộ mặt của tổ chức tài chính nên đối với giao dịch viên, Techcombank cũng đòi hỏi bạn phải cần có ngoại hình ưa nhìn.

Kết luận:

Làm việc tại ngân hàng luôn là mong ước của nhiều người; do đó nếu thực sự đam mê và quyết tâm giành một vị trí tốt tại Techcombank hay bất kì ngân hàng nào; hãy nắm thật vững văn hóa để chuẩn bị chinh phục thử thách khi ứng tuyển. Đừng quên rằng một CV ấn tượng sẽ là khởi đầu tốt cho công việc thích hợp nhé! 

Bài viết tổng hợp và đọc qua từ nhiều nguồn trên internet; đủ nội lực còn nhiều thiếu sót; rất mong nhận được thêm thông tin góp ýchia sẻ của các bạn để bổ sung cho những hiểu biết về bank Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam. Hi vọng rằng qua bài viết, bạn sẽ đúc rút được trải nghiệm để ứng tuyển và làm việc tại Techcombank thành công!

Nguồn: topcv