Đào tạo nội bộ cùng chuyên gia nhân sự cao cấp

Quá trình phỏng vấn nhằm tìm kiếm ra những ứng viên phù hợp với công việc đòi hỏi nhà tuyển dụng phải trang bị cho bản thân những phương pháp và kỹ năng đặc biêt. Việc thiếu kỹ năng phỏng vấn là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới việc bỏ xót hoặc đánh giá sai năng lực của ứng viên.

Viện Đào tạo nhân lực Ngân hàng Việt Nam với đặc thù là tổ chức thường xuyên phỏng vấn tiếp xúc và phỏng vấn với ứng viên thì việc trang bị thêm những kỹ năng và phương pháp đặc biệt dùng trong phỏng vấn là một điều hết sức cần thiết.

Nhằm đáp ứng mục tiêu trên, ngày 17/06/2017, Viện Đào tạo nhân lực Ngân hàng Việt Nam đã có một buổi đào tạo nội bộ với Ông Phạm Phú Công chuyên gia tuyển dụng cao cấp. Ông Phạm Phú Công hiện đang làm Giám đốc nhân sự của công ty TNHH MTV MB Mcredit, nguyên Giám đốc Tuyển dụng, Khối Quản trị nguồn nhân lực Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam.

Có thể là hình ảnh về 14 người và mọi người đang cười

Những chia sẻ của Ông Phạm Phú Công trong buổi đào tạo đã cho thấy một thực tế rằng: nhiều nhà tuyển dụng hiện nay đang đặt thừa câu hỏi – những câu hỏi không có mục tiêu. Việc đặt câu hỏi thừa đối với ứng viên, đặc biệt là những ứng viên cao cấp nhiều kinh nghiệm, sẽ khiến sự đánh giá của ứng viên về nhà tuyển dụng không thực sự chuyên nghiệp. Ông Phạm Phú Công nhấn mạnh “Mỗi nhà tuyển dụng cần phải trả lời được câu hỏi này, trước khi đặt ra bất kỳ câu hỏi nào đối với ứng viên : Mục tiêu của câu hỏi này dùng để làm gì?”

Những kỹ thuật và phương pháp mới trong phỏng vấn ứng viên như: kỹ thuật phỏng vấn hành vi ứng viên, kỹ thuật phỏng vấn tạo áp lực liên hồi, kỹ thuật phỏng vấn thông qua đánh giá biểu hiện cử điệu cơ thể, kỹ thuật giả định tình huống..đã được trang bị một cách chi tiết và đầy đủ nhằm thêm công cụ cho các nhà tuyển dụng trong việc phỏng vấn với ứng viên.

Những kiến thức mà Thầy Phạm Phú Công đã chia sẻ và giảng dạy cho toàn bộ nhân viên của Viện Đào tạo nhân lực Ngân hàng Việt Nam – VietnamBankers có tính thực tiễn cao trong thực tế quá trình tuyển dụng. Sau buổi đào tạo, các chuyên viên tại Viện đều đã rút ra được những kinh nghiệm quý báu trong quá trình phỏng vấn nhằm phát hiện được các ứng viên tài năng và nâng cao hiệu quả trong công việc.

VIỆN ĐÀO TẠO NHÂN LỰC NGÂN HÀNG VIỆT NAM