Hãy chỉnh sửa CV chỉn chu trước khi nhấn nút “send”

🐌Dành cho những ai đã là “cựu” sinh viên, và “tân cử nhân” mới ra trường
👉Nhà tuyển dụng sàng lọc CV cũng vất vả lắm. Hãy gửi CV có tâm và hiểu mình muốn làm công việc gì trước khi nhấn nút send !!!
1. Trước hết là sự trình bày chuyên nghiệp. Hình thức.
Ngay từ font chữ, cỡ chữ, bố cục như thế nào trông cho đẹp mắt. Thông tin cá nhân cần phải đầy đủ. Đặc biệt là các thông tin như họ tên, địa chỉ, số điện thoại, ngày sinh, email rõ ràng, kinh nghiệm công việc là không thể thiếu. Đáng tiếc rằng, những điều không hề mới này, ngày ngày vẫn thường đọc nhưng lại có rất nhiều bạn “cố tình” không để ý đến.
Đầy đủ thông tin nhưng cần phải phù hợp với vị trí công việc và lĩnh vực yêu cầu. Các bạn ứng tuyển ngân hàng nếu không gửi CV theo form có sẵn của bank thì không thể vẽ hoa lá cành và slogan trong CV, ảnh CV cũng không thể để ảnh selfie, thỏa sức cá tính mà cần phải là ảnh thẻ nghiêm túc. Nếu với những vị trí đòi hỏi con mắt nghệ thuật, óc sáng tạo thì chính bạn có thể tự tạo ra cho mình một mẫu CV độc, lạ, mang thương hiệu riêng của bản thân. Nhưng với những ngành nghề như ngân hàng, hay kiểm toán thì ảnh thẻ của bạn lại đeo kính mát che mất nửa khuôn mặt, bị loại hồ sơ là điều tất nhiên.
2. Nội dung tương thích. vị trí ứng tuyển phù hợp về mặt chuyên môn, kỹ năng.
Có rất nhiều bạn auto rải Cv đi rất nhiều đơn vị, dẫn đến tình trạng tiêu đề ứng tuyển Giao dịch viên nhưng nội dung lại muốn làm kế toán trưởng ??? Những sự cẩu thả và thiếu nghiêm túc này sẽ làm bạn đánh mất cơ hội của chính mình và lãng phí thời gian của người tuyển dụng. Vậy nên nếu có ứng tuyển ở nhiều đơn vị, hãy chuẩn bị những bản CV khác nhau.
Nhiều bạn đều nói rằng nhà tuyển dụng yêu cầu có kinh nghiệm, còn sinh viên mới ra trường thì lấy đâu ra kinh nghiệm ?. Nhưng thực tế những việc bạn đã làm thêm khi còn là sinh viên, từ gia sư, bồi bàn, phục vụ tại các nhà hàng… nhà tuyển dụng vẫn chấp nhận và xem xét những công việc đó đã đưa lại cho bạn những kinh nghiệm, kĩ năng gì, mặc dù nghe qua tưởng chừng như nó không liên quan gì đến chuyên môn với vị trí bạn ứng tuyển. Quan trọng là từ những công việc đơn giản, đòi hỏi nhiều về kĩ năng ấy thì sẽ giúp gì cho bạn trong quá trình làm việc sau này. Nhà tuyển dụng có thể sẽ hỏi bạn với những câu như “bạn đã học được những gì từ các công việc đó? Ở đó bạn làm nhiệm vụ gì?”. Nhiều bạn rất hồn nhiên khi đi phỏng vấn với suy nghĩ, “bởi vì em thấy thông tin không yêu cầu kinh nghiệm nên em nghĩ rằng vào làm việc sẽ được đào tạo từ đầu”, chính tư tưởng ấy đã khiến các bạn không được nhà tuyển dụng đánh giá cao, bởi vì không một ai dành tiền bạc, nhân lực để đào tạo cho một người không hề có tố chất phù hợp và sự hiểu biết căn bản về công việc cả.
3. Nội dung ngoài lề: Khả năng bản thân, điểm mạnh, điểm yếu, sở thích:
Có những ứng viên ghi là “thích tụ tập đi quẩy với bạn bè” Vậy là hỏng rồi, hay là “Đi xem concert ở nước ngoài của thần tượng’ ? . Bạn muốn làm vị trí tín dụng, nhưng ghi điểm yếu “nhút nhát, ngại giao tiếp, suy nghĩ tiêu cực”
4. Những gì bạn ghi trong CV là cơ sở để nhà tuyển dụng “nắn gân” bạn.
Các bạn cũng nên nhớ rằng, trong CV không nên “chém gió” những điều không có trong thực tế. Những gì bạn ghi trong đó, nhà tuyển dụng sẽ đề cập đến. Ví như nếu bạn không đi làm thêm công việc đó thì tốt nhất là không vào, hoặc bạn yếu kĩ năng giao tiếp nhưng trong CV lại ghi là giao tiếp tốt. Lúc nhân sự gọi điện đến để thông báo lịch phỏng vấn thì u ớ không nhớ mình đã gửi CV ngân hàng này chưa, nhưng hôm phỏng vấn thì rất hùng hồn: “Em chỉ nộp vào đơn vị anh chị thôi”…Chỉ cần một vài câu hỏi trong lúc phỏng vấn, NTD sẽ dễ dàng nhận ra bạn đang nói thật hay đang nói dối.
Hãy nhớ, không có một nghề nghiệp nào đơn giản an nhàn mà lương hàng tháng vẫn 8 9 triệu vào thẻ. Chỉ có những ai đáp ứng được yêu cầu của nghề nghiệp, sắm cho mình hành trang vững chắc thì mới có thể trải nghiệm cảm giác thành tựu, mỗi một công việc hoàn thành là một thành công thực sự chứ không phải ngày qua ngày đối phó để làm.
🦀 HÃY LÀ ỨNG VIÊN CÓ TÂM, NHỚ KIỂM TRA KĨ NỘI DUNG CV TRƯỚC KHI GỬI NHÉ CÁC BẠN.
🍄Link tham gia đào tạo kĩ năng viết CV và phỏng vấn ngân hàng (đào tạo có phí): https://forms.gle/zoaVUX3HvUqy5muV6
Hoặc liên hệ trực tiếp SĐT/Zalo: 0977.170.616/0888.522.885