Kỹ năng viết CV và trả lời phỏng vấn

Quá trình tìm kiếm một công việc phù hợp với trình độ của bản thân là cả một quãng thời gian vô cùng khó khăn và nhiều thử thách.

Thực tế cho thấy, hầu hết các ứng viên bị đánh trượt một phần là do quá trình viết CV không nêu bật được những điểm nổi trội để đáp ứng yêu cầu công việc và một phần nữa do việc thể hiện trong quá trình phỏng vấn với nhà tuyển dụng.

Nhận thức được những khó khăn của lớp thực tập ngân hàng IB70 của Viện Đào tạo nhân lực Ngân hàng Việt Nam, ngày 10-06-2017 một buổi học về “Kỹ năng viết CV và trả lời Phỏng vấn với nhà tuyển dụng” đã được tổ chức dưới sự hướng dẫn của Bà Bùi Thị Thanh Mai – Chuyên viên phụ trách nhân sự của Vietinbank.

Có thể là hình ảnh về 2 người

Bà Mai cho biết: “Ứng viên cần phải biết rằng, nếu bạn cảm thấy mình đọc và hiểu những thông tin được đưa vào CV thì nhà tuyển dụng mới có thể bước đầu tiếp nhận được”. Trong quá trình làm việc tại VietinBank, có rất nhiều CV ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau và trong số đó có không ít các CV không đạt tiêu chuẩn vì không có những thông tin cần thiết cho nhà tuyển dụng vì vậy hãy xây đựng một bố cục khoa học cho CV.

Trong quá trình phỏng vấn, bà Mai lưu ý các ứng viên cần phải tỏ ra mình là người trung thực và khiêm tốn. Hãy nói những thông tin mà mình biết vì một điều đơn giản là các nhà tuyển dụng không thiếu những công cụ và phương pháp để đánh giá và kiểm chứng được thông tin mà bạn đưa ra.

Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại, vì vậy hãy trân trọng những cơ hội được đi phỏng vấn để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân và đạt được những công việc mà các bạn mong ước.

VIỆN ĐÀO TẠO NHÂN LỰC NGÂN HÀNG VIỆT NAM