Làm gì để các sinh viên khối ngành kinh tế không còn cảm giác bị “khớp”khi bắt tay vào công việc của một Banker

  Trước hết phải nhìn nhận rằng ngân hàng là ngành có môi trường làm việc chuyên nghiệp hàng đầu nếu so với các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khác. Yêu cầu về trang phục, quy cách khi tiếp xúc khách hàng, chính sách ưu đãi dành cho nhân viên, phát triển văn hóa doanh nghiệp… vẫn được đánh giá là thế mạnh cạnh tranh rất lớn giữa các ngân hàng. Tuy nhiên, trong môi trường làm việc chuyên nghiệp đó, các bạn trẻ phải “sống chung” với áp lực không nhỏ từ công việc và các chỉ tiêu doanh số.
  Xuất phát từ băn khoăn của những sinh viên sắp sửa tốt nghiệp ra trường rằng làm thế nào để có thể vận dụng những điều đã được học từ nhà trường vào công việc thực tế, The Next Banker 2019 mượn hình ảnh của khối rubik để nói về những băn khoăn này của các bạn. Đối với các bạn trẻ, những kiến thức và kỹ năng mà các bạn được đào tạo và tích lũy trong thời gian học Đại học giống như những mảnh ghép của một khối rubik.
  Những kiến thức, kỹ năng này được xem là những chỉnh thể chưa được sắp xếp đúng vị trí – cũng giống như việc các bạn sinh viên chưa biết làm thế nào để vận dụng “vốn” kiến thức mình có vào thực tế. Chương trình do đó sẽ cùng bạn tìm ra phương pháp để hoàn chỉnh các mảnh ghép rubik và xây dựng một hành trình trải nghiệm thú vị tại ACB.