Làm việc tại ngân hàng đam mê và nhiệt huyết đã là đủ?

Tài chính Ngân hàng là ngành học liên quan đến tất cả các hoạt động giao dịch và dịch vụ trong lĩnh vực tài chính tiền tệ. Hiểu một cách đơn giản, nó là một hoạt động riêng biệt, thông qua trung gian của ngân hàng và các công cụ tài chính của ngân hàng, thực hiện tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và hoạt động tiền tệ: bảo lãnh, thanh toán, thanh toán quốc gia và quốc tế.

Nhu cầu nguồn nhân lực lớn

Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đang có tác động rất lớn đến tất cả các ngành công nghiệp và ngân hàng cũng không nằm ngoài tầm ảnh hưởng của cuộc cách mạng này. Trong bối cảnh này, vấn đề nguồn nhân lực được coi là khâu đột phá thì việc phát triển nguồn nhân lực đang trở thành một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu ở tất cả các quốc gia trên thế giới, trở thành nền tảng của phát triển bền vững và gia tăng lợi thế cạnh tranh quốc gia.

Theo báo cáo của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực mới trong lĩnh vực tài chính ngân hàng của Việt Nam giai đoạn 2016-2020 vượt 1,6 triệu người và đến năm 2022, tổng số lao động sẽ vượt 2 triệu người. Vì thế nhu cầu nguồn nhân lực trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng là rất lớn, vấn đề không tìm được việc làm không phải là vấn đề đáng lo ngại.

Chưa định hướng nghề nghiệp

Hiện nay, ngân hàng là ngành học khá phổ biến được rất nhiều bạn trẻ định hướng lựa chọn sau khi tốt nghiệp cấp 3. Nhưng không phải ai cũng biết điều gì khiến họ hứng thú, họ làm tốt ở độ tuổi 18. Chọn ngành khi mới trưởng thành khiến nhiều người đưa ra những quyết định vội vàng và thiếu chính xác.

Ở ngưỡng cửa lựa chọn hướng đi cho tương lai, có rất nhiều bạn trẻ còn phân vân, chưa quyết đoán. Dẫn đến chọn sai ngành học, bỏ học giữa chừng. Hay có những bạn có niềm đam mê với tài chính ngân hàng nhưng lại chưa có duyên với các trường Đại học, học viện đào tạo về Tài chính Ngân hàng. Có thể còn là những người đã đi làm nhưng vẫn muốn tìm hiểu thêm về lĩnh vực hấp dẫn này nhưng ko có nhiều thời gian và chưa biết bắt đầu tìm hiểu từ đâu. Thì một khóa học ngắn hạn là giải pháp tối ưu giải quyết được tất cả những vấn đề chưa có lời giải ở trên.

Giải quyết nỗi lo cùng Vietnambankers

Nếu bạn có đam mê với tài chính, với những con số mà đã lỡ chọn sai ngành học thì đừng quá lo lắng, Vietnambankers sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo âu này.

Vietnam Bankers là học viện được thành lập bởi các chuyên gia, lãnh đạo cấp cao của hệ thống ngân hàng Việt Nam. Ban cố vấn của Ngân hàng Việt Nam gồm nhiều thành viên có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động và giảng dạy trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng như: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Hiệp hội các Ngân hàng, VIB, Techcombank, Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Vietinbank,…

Vietnam Bankers ngay từ đầu đã tập trung đầu tư vào hệ thống giáo trình theo tiêu chuẩn quốc tế, đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin hiện đại phục vụ cho các học viên mọi lúc mọi nơi qua phương thức đào tạo trực tiếp và online. Vietnam Bankers xác định sẽ tập trung xây dựng một địa chỉ chất lượng và tin cậy dành cho các học viên cũng như tất cả những ai quan tâm đến lĩnh vực tài chính ngân hàng. Đặc biệt, mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, phù hợp tiêu chuẩn quốc tế để giúp học viên luôn tự tin, ứng tuyển thành công và có khả năng làm việc ngay khi được tuyển dụng luôn được đặt lên hàng đầu.

Chương trình dành cho các sinh viên năm thứ 3, 4 hoặc sinh viên đã tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đằng trên toàn quốc có quan tâm và mong muốn làm việc trong lĩnh vực này. Các học viên sẽ được tăng cường kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ và đặc biệt là thực tập “cầm tay chỉ việc” sát sao nhằm đáp ứng nhu cầu thực hiện công việc thực tế của các ngân hàng trong và ngoài nước. Bên cạnh đó học viên còn được mở rộng hiểu biết về lộ trình thăng tiến trong các cơ quan tài chính ngân hàng để từ đó có được định hướng và lựa chọn nghiệp vụ phù hợp. Đặc biệt nhất là học viên tham gia khóa học còn có cơ hội được tuyển thẳng sau kỳ thực tập hoặc tiếp xúc với các nhà tuyển dụng của các cơ quan hàng đầu để chạm vào ước mơ công việc một cách nhanh nhất.