Nhiều ngân hàng bắt đầu chiêu mộ lượng lớn nhân sự. Tham gia ngay khóa học nghiệp vụ!

Mùa tuyển dụng nhân sự ngân hàng sôi động trở lại khi các nhà băng đang đẩy mạnh tìm kiếm nguồn nhân sự nhằm đáp ứng các mục tiêu tăng trưởng kinh doanh trong năm 2022.
Đẩy mạnh chuyển đổi số và phát triển công nghệ là xu hướng chung được quan sát ở lĩnh vực tài chính-ngân hàng trong thời gian qua. Theo đó, nhu cầu nhân sự các cấp cho các vị trí Công nghệ thông tin, Chuyển đổi số vẫn tiếp tục tăng cao ở các ngân hàng.
Điển hình, Sacombank vừa mở thêm đợt tuyển dụng mới, chiêu mộ 300 nhân sự trên toàn quốc, làm việc tại các điểm giao dịch với các vị trí như Chuyên viên khách hàng cá nhân/Doanh nghiệp, Chuyên viên Kinh doanh Bảo hiểm và đặc biệt là các vị trí thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin và Chuyển đổi số tại Hội sở như xu hướng nhắc tới ở trên.
VPBank cũng đang có chương trình tuyển dụng 200 nhân viên quan hệ khách hàng vĩ mô. Yêu cầu không quá khắt khe và hướng nhiều đến các bạn trẻ mới ra trường cho thấy ngân hàng đang tích cực trong hoạt động tìm kiếm nhân tài tiềm năng và ươm mầm tài năng trẻ để từ đó bồi dưỡng và phát triển nhân sự.
Trên website của VIB, ngân hàng này cũng đang cần tuyển thêm nhân sự mới với số lượng tương đối lớn ở nhiều vị trí khác nhau. Các vị trí liên quan đến quản lý khách hàng/kinh doanh đang cần 153 nhân sự, 78 nhân sự thu hồi nợ và 22 nhân sự làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin.
MB đang có nhu cầu tuyển thêm 131 nhân sự chỉ riêng ở Hà Nội và tp Hồ Chí Minh, ABBank cũng đăng tuyển thêm 55 vị trí… Đa phần các ngân hàng đều tập trung vào các vị trí như: chuyên viên quan hệ khách hàng ưu tiên, chuyên viên tư vấn tài chính cá nhân, công nghệ thông tin…
Không chỉ có các NHTM mà ngay cả Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cũng đang có đợt tuyển dụng nhân sự lớn. Từ 6/6/2022 đến 7/7/2022, NHNN tuyển 124 chỉ tiêu trong đó có 121 vị trí chuyên viên nghiệp vụ, 2 vị trí phát triển phần mềm, quản trị cơ sở dữ liệu, 1 vị trí chuyên viên xây dựng.
Bên cạnh việc tìm kiếm ứng viên cho vị trí chuyên viên/ chuyên viên cấp cao, nhiều ngân hàng còn xây dựng các chương trình tuyển dụng và đào tạo thực tập sinh để tạo cơ hội cho các bạn trẻ. Như Techcombank với chương trình Techcombank Future Gen nhằm chiêu mộ những nhân sự trẻ làm việc ở các vị trí về công nghệ và dữ liệu, hay VIB cùng có các chương trình tuyển dụng thực tập sinh tiềm năng, tìm kiếm các bankers tương lai ở nhiều vị trí như Giao dịch viên, Quản lý khách hàng, Quan hệ khách hàng cá nhân/doanh nghiệp…
Trước đó, nhiều ngân hàng cũng mở ra các đợt tuyển dụng trong nửa đầu năm 2022. Chẳng hạn như Vietcombank, chỉ trong 2 đợt tuyển dụng gần đây, nhà băng này đã chiêu mộ được 681 nhân sự cho các vị trí trên toàn quốc. Thống kê của chúng tôi những năm gần đây cho thấy, thời điểm tháng 6,7 là khoảng thời gian cao điểm mà Vietcombank đẩy mạnh hoạt động tuyển dụng với chỉ tiêu “khủng” cho các chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc. Vì vậy, rất có thể sắp tới ngân hàng này sẽ có thêm nhiều đợt tuyển dụng mới.
Một ngân hàng khác thuộc Big4 là VietinBank, chỉ trong đợt tuyển dụng đầu tiên của năm 2022, chỉ tiêu tuyển dụng của nhà băng này lên tới 583 nhân sự cho 47 khu vực trên toàn quốc. Các vị trí tuyển dụng chủ yếu là Quan hệ khách hàng doanh nghiệp, Quan hệ khách hàng bán lẻ và Giao dịch viên.
Tương tự, BIDV cũng đã tuyển dụng tập trung đợt 1/2022 trên toàn quốc với chỉ tiêu lớn nhất năm, 512 chỉ tiêu cho 145 chi nhánh trên toàn quốc. Trong đợt tuyển dụng này, BIDV cũng đã nâng số chỉ tiêu nhiều hơn những lần tuyển dụng trước đây, đặc biệt ngân hàng có chấp nhận ứng viên có bằng cao đẳng trở lên.
Một ngân hàng khác là HDBank hồi tháng 2 năm nay cũng công bố tuyển gần 1.000 nhân sự cho vị trí nhân viên kinh doanh.
Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) hồi đầu năm từng khởi động chương trình tuyển dụng OCB Green Card – Green Career với quy mô rộng khắp tại nhiều vị trí như giám đốc chi nhánh/ phòng giao dịch; giám đốc/chuyên viên tín dụng; giám đốc/chuyên viên quan hệ khách hàng; chuyên viên tư vấn bảo hiểm; chuyên viên tư vấn tài chính bảo hiểm; trưởng phòng dịch vụ khách hàng… Đây là đợt tuyển dụng lớn nhất năm của ngân hàng nhằm chiêu mộ hơn 200 chỉ tiêu cho 5 chi nhánh và 6 phòng giao dịch mở mới trong năm 2022.
Báo cáo của Navigos Group dự báo năm 2022, nhu cầu tuyển dụng quy mô lớn trong mảng Tài chính- ngân hàng sẽ tiếp tục tăng cao. Một số ngân hàng cũng đang tìm kiếm nhân sự cấp cao cho các vị trí chủ chốt để dẫn dắt chiến lược kinh doanh mới.