Tài chính doanh nghiệp – Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên tài chính doanh nghiệp

Tài chính doanh nghiệp – Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên tài chính doanh nghiệp

1️⃣ Bạn không rõ học tài chính doanh nghiệp là học về cái gì?
2️⃣ Tài chính doanh nghiệp hợp với những tuýp người nào?
3️⃣ Cơ hội làm việc của ngành này ra sao?

?‍? Hãy cùng admin giải đáp những thắc mắc này giúp bạn nhé.

I. Tài chính doanh nghiệp/ quản trị tài chính là gì?

Đối với các trường đại học, cao đẳng thì quản trị tài chính là môn khoa học mà trong đó sẽ nghiên cứu các mối quan hệ tài chính phát sinh trong kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp hoặc tổ chức.

Trên thực tế, khi bắt đầu mở một công ty, có thể nói một trong những vấn đề quan trọng nhất là vấn đề về tiền bạc. Vậy làm thế nào để có tiền? Sử dụng dòng tiền đó như thế nào để “tiền đẻ ra tiền”? Phân phối chúng cho những mục đích nào? Cách nào để quản lý dòng tiền trong doanh nghiệp hoạt động hiệu quả? . Quản trị tài chính là lựa chọn và đưa ra các quyết định tài chính. Doanh nghiệp sẽ dựa vào quyết định đó để tiến thành thực hiện nhằm đạt được mục tiêu kinh doanh. Đó chính là những vấn đề mà một người làm trong ngành tài chính sẽ phải giải quyết.

II. Cơ hội việc làm ngành tài chính doanh nghiệp

Ngành Tài chính đầu tư là ngành nghề có khoảng lương phổ biến cao nhất, cao hơn cả những người làm ngân hàng và công nghệ thông tin; Chuyên viên quản trị tài chính là công việc hấp dẫn với chế độ đãi ngộ tốt, thu nhập hàng tháng lên tới 70 triệu đồng/1 tháng, và là vị trí luôn được các doanh nghiệp săn đón.

? Sau khi tốt nghiệp, Cử nhân Tài chính doanh nghiệp được làm việc ở tất cả các vị trí liên quan tới lĩnh vực tài chính trong các Tổng công ty, tập đoàn, doanh nghiệp, ngân hàng, các tổ chức tín dụng, cơ quan quản lý nhà nước

? Không có áp lực về chỉ tiêu kinh doanh

?Là 1 chuyên gia tài chính bạn có thể làm tư vấn cho rất nhiều dự án và doanh nghiệp khác.

?Lộ trình thăng tiến
– Cấp thấp: chuyên viên môi giới tài chính, chuyên viên phân tích tài chính, kế toán.
– Cấp trung: trưởng phòng môi giới, phân tích, kế toán trưởng,…
– cao: giám đốc tài chính (CFO), chuyên gia tư vấn tài chính

III. Tuýp người nào phù hợp với ngành tài chính?

Đây là một ngành học đòi hỏi sự làm việc rất nhiều với những con số, với các công cụ tính toán. Do đó, người làm tài chính không những phải có khả năng tính toán, ghi nhớ và tư duy logic tốt mà còn cần rèn cho mình sự trung thực, cẩn trọng trong công việc, bởi chỉ một sai sót nhỏ cũng có thề mang đến hậu quả khó lường.

Ngoài ra, để có sự thăng tiến nhanh chóng trên con đường sự nghiệp, người làm tài chính còn cần phải có sự năng động, sáng tạo, khả năng chịu đựng áp lực công việc cao, và trên hết là niềm đam mê với con đường mà mình đã chọn.

 Vấn đề của sinh viên hiện nay là các bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đơn vị thực tập và không có nhiều cơ hội để tiếp cận những số liệu thực tế, nắm bắt được tình hình tài chính của DN. Do đó khi đi làm, có nhiều bạn sẽ mất nhiều thời gian để áp dụng kiến thức, các công cụ tài chính trên lý thuyết vào thực tiễn đơn vị mình và không biết cách xử lí khi có sự chênh lệch.

?? Nếu bạn là những người yêu thích, quan tâm và muốn nghiên cứu chuyên sâu về tài chính để nâng cao chuyên môn và mở rộng cơ hội nghề nghiệp

– Sinh viên chuyên ngành kinh tế, tài chính doanh nghiệp, kế toán – kiểm toán… hoặc khác ngành.

– Chuyên viên phân tích tài chính quỹ đầu tư hoặc tài chính cá nhân

– Nhân viên phòng ban kế toán, hoặc phòng tài chính

– Chủ đầu tư tài chính (nhà đất, chứng khoán,…)

– Các chủ doanh nghiệp muốn dựa vào quản trị tài chính để quản lý công ty.

Click link dưới đây để tìm hiểu về khóa học Chuyên viên quản trị tài chính của Vietnambankers ?