Vì sao nói freelancer kiếm thêm thu nhập không khó?

Là sinh viên, chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng mong muốn tìm được một công việc làm thêm tốt, phù hợp với định hướng phát triển nghề nghiệp tương lai. Ngoài những công việc như phục vụ, nhân viên bán hàng, nhân viên tư vấn…đòi hỏi cần có thời gian và không gian làm việc nhất định, các bạn sinh viên rất khó để có thể tìm những công việc để vừa tích lũy kinh nghiệm một cách ổn định lại vừa tiết kiệm thời gian. Trong thời đại mới hiện nay, các công ty doanh nghiệp lớn nhỏ, các startup đã có một giải pháp tuyệt vời dành cho các bạn – đó chính là công việc Freelancer.

Trên thị trường những công việc có thể làm freelancer hiện nay của Việt Nam có sự góp mặt của nhiều lĩnh vực khác nhau, với nhiều mức thu nhập hấp dẫn. Hãy cùng Vietnambankers điểm mục dưới bài viết này nhé.

1. Copywriter/Blogger Freelancer – Nhà sáng tạo nội dung

2. English translator/ proofreading – Dịch/ Kiểm tra lỗi dùng từ

3. Photography/ Designer – Chụp ảnh/ thiết kế

4.  Voice talent – các công việc liên quan đến nói, ghi âm

5. Social Media Marketing – Tiếp thị trên mạng xã hội

“Từ khi biết đến freelancer, tôi không còn phải chật vật mỗi ngày với công việc hành chính sáng đi tối về nữa. Nó giúp tôi tiết kiệm được rất nhiều thời gian và bên cạnh đó cũng giúp tôi tăng thêm thu nhập. Khi đến với Vietnambankers, tôi được học hỏi từ các doanh nhân giàu tâm huyết và dưới môi trường đào tạo chuyên nghiệp.” – Anh Nguyễn Văn Hoàng – chuyên gia phát triển năng lực tại viên đào tạo Vietnambankers cho biết.