ACAS LEADER - KẾ TOÁN CHO LÃNH ĐAO

LỢI ÍCH CHƯƠNG TRÌNH ACAS LEADER

VỀ KIẾN THỨC:

• Hiểu và biết cách tổ chức công tác kế toán tài chính, kế toán quản trị, tối ưu thuế
    • Thông thạo đọc & phân tích báo cáo tài chính, đánh giá sức khỏe tài chính doanh nghiệp qua chỉ số.
    • Thiết lập định mức, kiểm soát định mức chi phí, thực hiện chương trình giảm phí, tăng biên lợi nhuận
    • Nắm bắt và triển khai công tác lập kế hoạch tài chính kinh doanh & dòng tiền, chuyển sang kinh doanh chủ động.

VỀ HỖ TRỢ HỌC VIÊN SAU CHƯƠNG TRÌNH:

• Hỗ trợ miễn phí học viên các giải pháp tài chính cho doanh nghiệp như: giải pháp trả lương, giải pháp nguồn vốn, thế chấp, tín chấp... và các thủ tục liên quan cho doanh nghiệp.- Hỗ trợ thủ tục pháp lý liên quan đến doanh nghiệp (thành lập, thay đổi ĐKKD...)
    • Được hỗ trợ hồ sơ, thủ tục thi cấp chứng chỉ hành nghề của Hiệp Hội Kế toán - Kiểm toán Việt Nam sau khi kết thúc chương trình.
    • Được tham gia các chương trình tọa đàm, hội thảo về các chuyên đề liên quan đến Thuế, Kế toán được tổ chức hàng tháng, quý với sự tham gia của các Chuyên gia đầu ngành.

VỀ KỸ NĂNG:

• Nâng cao kỹ năng phân tích tài chính và định lượng.
    • Nâng cao kỹ năng phân tích vấn đề và ra quyết định.
    • Nâng cao kỹ năng quản lý và lập kế hoạch.

VỀ KINH NGHIỆM:

• Được chia sẻ các kinh nghiệm thực tế từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực về thuế, kế toán,...
    • Được hỗ trợ giải đáp các tình huống thực tế phát sinh tại doanh nghiệp và phương thức xử lý khi gặp phải các tình huống tương tự.

TẠI SAO CHỌN ACAS LEADER KẾ TOÁN CHO LÃNH ĐẠO?

Để hành nghề kế toán một cách chuyên nghiệp thì thường phải mất khoảng 8 năm (gồm 4 năm học ở đại học chuyên ngành tài chính kế toán và ít nhất 4 năm nữa để làm công tác kế toán trong các công ty nhằm có được kinh nghiệm thực tế ).Còn nếu bạn là Lãnh đạo (Lãnh đạo doanh nghiệp hay sếp bộ phận), bạn chưa bao giờ học về tài chính kế toán và bạn đang muốn học về kế toán như một công cụ quản lý thì sẽ mất bao lâu?

• Kế toán là một nghề hay một công cụ quản lý, điều đó tùy thuộc vào bạn là ai? Là một kế toán viên hay là một nhà quản lý?
    • Chương trình này sẽ giúp bạn nghiên cứu kế toán như một công cụ quản lý điều hành doanh nghiệp.
    • Nói cách khác, học kế toán để làm kế toán phải mất 4 năm đại học, nhưng nếu học kế toán để QUẢN LÝ kế toán và SỬ DỤNG kế toán thì chỉ mất khoảng 2 tuần.

Câu trả lời nằm ở chương trình đào tạo “Kế toán dành cho lãnh đạo” của ACAS. Với chương trình này, thay vì phải mất 8 năm, bạn chỉ cần bỏ ra 2 tuần để có được một công cụ quản lý rất quan trọng nhằm phục vụ cho công tác quản lý của mình – công cụ đó chính là “kế toán”.

MỤC TIÊU CHƯƠNG TRÌNH

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo này, bạn có thể:

• Hiểu cách thức tổ chức bộ máy kế toán; vai trò và công việc của bộ phận kế toán;
    • Hiểu được mối quan hệ giữa bộ phận kế toán và các phòng, ban, bộ phận khác trong toàn công ty;
    • Biết cách đọc, hiểu và phân tích những báo cáo tài chính do kế toán soạn lập; và biết cách sử dụng những thông tin và báo cáo do kế toán cung cấp … để dễ dàng quản lý hoặc phối hợp với bộ phận kế toán.

Phương pháp đào tạo áp dụng:

• Thực hành trên các bài tập thực tế, case study tình huống
    • Thảo thuận và trao đổi trực tiếp
    • Chia sẻ và tư vấn từ chuyên gia đào tạo kế toán

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

01

Cấp quản lý điều hành doanh nghiệp – những người không chuyên về tài chính kế toán.

02

Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc, Giám đốc, Phó Giám đốc, các Giám đốc chức năng, Trưởng / Phó các phòng ban bộ phận của các doanh nghiệp.

KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC SAU CHƯƠNG TRÌNH

Biết cách thức để tổ chức một bộ máy kế toán;

Hiểu được vai trò của bộ phận kế toán trong công tác quản lý điều hành công ty

Biết cách yêu cầu bộ phận kế toán phải làm những gì

Biết cách đọc, hiểu và phân tích những báo cáo tài chính do kế toán soạn lập và trình lên

Biết cách sử dụng những thông tin và báo cáo do kế toán cung cấp để phục vụ công tác quản lý điều hành

Biết cách sử dụng dịch vụ kiểm toán và tư vấn kế toán khi có nhu cầu

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

HỌC PHẦN 1: TỔNG QUAN VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

• Tổng quan về kế toán, tài chính, kế toán thuế & kế toán quản trị
    • Phân biệt tài chính & kế toán, giám đốc tài chính & kế toán trưởng, kiểm toán & tư vấn

HỌC PHẦN 2: HIỂU VỀ CÔNG TÁC KẾ TOÁN

• Các phần hành trong bộ phận kế toán và mối quan hệ giữa các phần hành này
    • Hệ thống kiểm soát nội bộ trong công tác kế toán
    • Mối quan hệ giữa bộ phận kế toán và các bộ phận khác trong doanh nghiệp.

HỌC PHẦN 3: HIỂU VÀ SỬ DỤNG THÔNG TIN KẾ TOÁN

• Bảng cân đối kế toán
    • Báo cáo lưu chuyển dòng tiền.
    • Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh
    • Thuyết minh báo cáo tài chính

HỌC PHẦN 4: KẾ TOÁN QUẢN TRỊ

• Định nghĩa, mục đích, bản chất của kế toán quản trị
    • Một số dạng Báo cáo kế toán nội bộ của doanh nghiệp sản xuất
    • Cách xác định và phân loại chi phí
    • Giá thành sản phẩm; các phương pháp tính giá thành sản phẩm
    • Sử dụng thông tin kế toán quản trị thông qua báo cáo nội bộ của doanh nghiệp

THI KẾT THÚC KHÓA HỌC

• Thi kết thúc khóa học
    • Nhận chứng chỉ sau khi tốt nghiệp

HỌC PHÍ

Chi phí chương trình: 10.000.000 VND, bao gồm toàn bộ các chi phí:

• Khảo sát nhu cầu và test năng lực đầu vào;
    • User hệ thống elearning;
    • Sổ tay ebook nghiệp vụ và các công cụ;
    • Workshop: 15 buổi;
    • Thực hành thực tế;