More

  TẬP HUẤN CƠ CHẾ, CHÍNH SÁCH
  NGÀNH NGÂN HÀNG
  XEM THÊM
  ĐÀO TẠO CHỨNG CHỈ
  THEO QUY ĐỊNH CỦA NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC
  XEM THÊM
  ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ
  PHÁP LUẬT NGÂN HÀNG
  XEM THÊM
  ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ
  XÁC THỰC KHÁCH HÀNG, GIẤY TỜ THẬT - GIẢ
  XEM THÊM
  LENDING MASTER
  CHO VAY KHÁCH HÀNG DOANH NGHIỆP
  XEM THÊM
  ĐÀO TẠO CHUYÊN ĐỀ
  NGHIỆP VỤ NGÂN HÀNG CHUYÊN SÂU
  XEM THÊM
  ĐÀO TẠO TALENTLEADERS
  LÃNH ĐẠO TÀI NĂNG
  XEM THÊM
  ĐÀO TẠO KỸ NĂNG NGHỀ NGHIỆP XEM THÊM

  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO QUẢN TRỊ RỦI RO

  Học viên biết được những kiến thức nền tảng về quản trị rủi ro. Học viên hiểu được mô hình và các công cụ quản trị rủi ro và chủ động thực thi quản trị rủi ro hoạt động thông qua các công cụ nhận diện, giám sát và đo lường rủi ro. Chương trình bao gồm: Tổng quan chung về rủi ro hoạt động; Quản trị rủi ro hoạt động tại khối bán lẻ và khối bán buôn; Vai trò và trách nhiệm của Đơn vị kinh doanh trong quản trị rủi ro hoạt động.

  QUẢN TRỊ RỦI RO CÁC GIAO DỊCH ĐIỆN TỬ

  Những hình thức gian lận phổ biến như đánh cắp thông tin bảo mật để chiếm quyền sử dụng thẻ tài khoản ngân hàng điện tử, lừa đảo khách hàng tự thực hiện giao dịch gian lận, kẻ gian lừa khách hàng tự thực hiện giao dịch chuyển tiền, trộm cắp danh tính và sử dụng trái phép thông tin cá nhân của khách hàng để đăng ký mở tài khoản đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử và chiếm quyền sử dụng, đăng ký vay trực tuyến hoặc sử dụng vào các mục đích gian lận. 

  PHƯƠNG PHÁP ĐO LƯỜNG RỦI RO EXPECTED LOSS (EL)

  Học viên hiểu ý nghĩa việc ứng dụng EXPECTED LOSS (EL) trong hoạt động tín dụng tại đơn vị kinh doanh của các TCTD. Hiểu khái niệm EL, các cấu phần EL, nguyên tắc tính và các yếu tố ảnh hưởng. Nắm được cách vận dụng EL trong hoạt động cấp tín dụng và quản trị nợ tại đơn vị kinh doanh của TCTD. Chương trình gồm các nội dung: Rủi ro và quản trị rủi ro NHTM; EL là gì?; Cấu phần EL được tính như thế nào?; Áp dụng EL trong hoạt động cấp và quản lý tín dụng tại Đơn vị kinh doanh.

  RỦI RO HOẠT ĐỘNG TRONG CÔNG TÁC KYC

  Học viên biết và hiểu được những khái niệm cơ bản về nhận biết thông tin khách hàng hiện tại của ngân hàng, biết được tầm quan trọng của công tác nhận biết thông tin khách hàng trong công việc hàng ngày và biết về các rủi ro hoạt động tiềm tàng khi không thực thiện nhận biết thông tin khách hàng. Chương trình bao gồm các nội dung: Tổng quan về nhận biết thông tin khách hàng; Nhận diện rủi ro từ nhận biết thông tin khách hàng; Bài tập tình huống và thực hành.

  Basel III là chuẩn mực quản trị rủi ro uy tín được áp dụng rộng rãi trên quốc tế và đang được hệ thống ngân hàng Việt Nam hướng tới, thông qua việc nâng cao chất lượng về vốn và năng lực thanh khoản theo yêu cầu của chuẩn mực, giúp ngân hàng trang bị khả năng chống đỡ tốt hơn trước những căng thẳng thanh khoản đồng thời tạo nền tảng cho một hệ thống ngân hàng bền vững có sức chống chịu biến cố, khả năng phục hồi sau biến cố và góp phần ngăn ngừa những tổn thất hệ thống có thể xảy ra.

  Theo đó, đối với cấu phần vốn, chuẩn mực Basel III đòi hỏi các ngân hàng phải đáp ứng đồng thời cả tỷ lệ an toàn vốn và các cấu phần vốn lõi cùng các cấu phần vốn đệm dự phòng nhằm đảm bảo dự phòng vốn an toàn hoạt động. Ngoài ra, Basel III còn đưa ra bộ các chỉ số quản lý rủi ro thanh khoản bao gồm: Tỷ lệ dự trữ thanh khoản – LCR; tỷ lệ nguồn vốn ổn định ròng (NSFR) và tỷ lệ đòn bẩy (LR) để tăng sức chịu đựng thanh khoản của ngân hàng trước những kịch bản căng thẳng.

  HOẠT ĐỘNG ĐÀO TẠO

  Kỹ năng nhận biết tiền thật tiền giả

  Làm hàng giả đã phổ biến đến mức trong suốt lịch sử nó được gọi là “nghề lâu đời thứ hai trên thế giới”....

  Một số quy đinh mới về bảo đảm thực hiện nghĩa...

   Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 21/2021/NĐ-CP ngày 19/03/2021 quy định thi hành Bộ luật Dân sự 2015 về bảo đảm thực...

  Đăng ký biện pháp bảo đảm là gì ? 4 trường...

  Đăng ký biện pháp bảo đảm là gì ? Đăng ký biện pháp bảo đảm là việc cơ quan đăng ký ghi vào sổ đăng...

  LỊCH KHAI GIẢNG VÀ TUYỂN SINH

  Chào mừng 30/4 và 01/05, ưu đãi đặc biệt lần đầu...

  Chào mừng 30/4 và 01/05, ưu đãi đặc biệt lần đầu tiên xuất hiện tại VietmBankers: Chương Trình ChampionBankers - Khám Phá và Chinh...

  Thông báo tuyển sinh khóa đào tạo Fresher, Back office

  Bạn đam mê làm ngân hàng? Bạn đã phỏng vấn nhiều nơi nhưng bị từ chối vì chưa đủ kiến thức nghiệp vụ? Hãy lựa chọn...

  Khóa đào tạo nghiệp vụ Giao dịch viên

  KHOÁ ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ GIAO DỊCH VIÊN ĐẦU TƯ VÀNG - VỮNG VÀNG NGHỀ NGHIỆP ĐỂ ĐÁP ỨNG NHU CẦU NHÂN SỰ CHO ĐẦU 2023,...
  vietnambankers