Học online có đáng sợ như chúng ta nghĩ?

Học Online? Là cụm từ mà ai ai cũng biết và nghe trong suốt khoảng thời gian này cá nhân mình cũng vậy. Có người bảo “Lại là học Online. Hazzz” nghĩ đến thôi đã thấy phiền lòng
– Vậy nó có đáng sợ như chúng ta nghĩ?
Trước kia, mình chưa từng nghĩ là sẽ phải “học” trên một ứng dụng nào đó để kết nối với nhau hàng mấy tiếng đồng hồ để học và nghe giảng trên đó cả. Cuộc sống thì đang diễn ra rất bình thường tất cả mọi người đều như mọi ngày: học sinh sinh viên thì sẽ đến trường, những người đi làm mà muốn trau dồi thêm kiến thức thì sẽ đến học trực tiếp – dần dần nó giống như truyền thống, thói quen ăn sâu vào tiềm thức vậy, cứ gặp mặt nhau học trực tiếp thì mới tiếp thu được, thì mới có thể hiểu và có sự tương tác cao.
Nhưng ai biết trước được điều gì xảy đến
Đùng … Đùng … Đùng
“Đại dịch bùng phát – một biến thể lạ xuất hiện”
Và không còn cách nào khác để kết nối giữa con người với con người ngoài hình thức “Online” – thế là “Online” lên ngôi
Mình thì cũng nằm trong số đó không thể nào thoát khỏi 2 từ “Học Online” được rồi
Lúc đó điều mình đáng lo ngại nhất là mình đang là sinh viên năm 4 học Ngân Hàng nữa, rồi bao nhiêu là thứ như làm luận án tốt nghiệp như thế nào, ai hướng dẫn mình đây, còn nghe được những thông tin báo, đài, các phương tiện truyền thông đăng rất nhiều về nguy cơ thất nghiệp về ngành này, bắt đầu thấy khủng hoảng tâm lý. Lúc đó hầu như kiến thức mình chẳng còn, kinh nghiệm thì cũng bằng không rồi con phải học Online
May thay
Mình đã thấy một bài post có feedback về chương trình học cách lấy lại kiến thức, trau dồi thêm kỹ năng và đặc biệt sau khi mình học xong thì sẽ được làm thực tập tại ngân hàng luôn.
Tò mò tìm hiểu thử thì biết quyền lợi khi mình tham gia
Mình sẽ học trực tiếp với giảng viên là giám đốc, chuyên gia trong lĩnh vực ngân hàng qua “Online trực tuyến” và đặc biết được tương tác trực tiếp trên đó luôn, tài khoản của khóa học thì đc mở trọn đời nên lúc nào thấy quên kiến thức vào đó làm lại là nhớ liền. Điều hấp dẫn nhất và thu hút nhất đó là học xong mình sẽ được đi thực tập trực tiếp ở Ngân hàng luôn – vì bình thường mình thấy có khóa học nào mà học xong được thực hành và có việc làm như thế này đâu.
Và mình đăng ký học thử một khóa và là cũng là học Online, điều mà làm mình bất ngờ là dù học Online nhưng giáo viên tận tình lắm mọi người ạ, 1 lớp không đông đâu chỉ khoảng 15 bạn nhưng sự tập trung và tương tác rất cao các bạn rất sôi nổi và hỏi rất nhiều nữa, trong quá trình học chúng mình còn được nghe chia sẻ về chuyện trong nghề nữa mở mang tầm mắt lắm luôn.
Đó học Online đâu phải là xấu, chẳng qua mình chưa tìm được ra khóa học phù hợp với mình thôi.
Mình đang chuẩn bị hành trang để bước vào giai đoạn cuối cùng đó là sẵn sàng để ứng tuyển ngân hàng rồi, một chút tự tin vì đã được hướng dẫn kỹ năng phỏng vấn ngân hàng, được liên hệ chỉ tiêu ngân hàng luôn rồi nè.
Bạn đang gặp trường hợp như mình không? Thử tìm hiểu tại đây nhé.
Chúc các bạn sớm bước qua ngưỡng cửa chênh vênh để có công việc ổn định ngay sau khi ra trường.