Tôi đã trở thành nhân viên ngân hàng như thế nào

Chúng ta sắp đi qua một nửa năm rồi đấy, em ạ! Thời gian quả thực không chờ đợi một ai.
“Vẫn nhớ cuối năm đùng cái quyết định nghỉ công việc cũ với một đống hỗn độn trong đầu. Ở thời khắc mà người ta muốn gắn bó để nhận lương thưởng cuối năm thì mình quyết định nghỉ. Chỉ đơn giản vì không còn nhiệt huyết công việc cũ, không còn cảm thấy mình muốn cống hiến nữa. Thế là rẽ lối, tìm đến 2 chữ Ngân hàng. Mặc dù nghe mọi người nói “vào bank làm gì” “làm công nhân ngân hàng vất vả lắm”, “ngân hàng bây giờ không như xưa nữa đâu”,…khá nhiều nhưng không hiểu sao vẫn muốn thử. Hay vì khá thích thú với thưởng của ngân hàng. Ừ thì chắc gì thưởng đã cao nhưng thôi cứ phải thử mới biết được. Kệ bạn bè, kệ gia đình. Thử sức xem. Nhưng lo lắm, lo vì một phần trái ngành, lo vì mình rẽ lối không biết bắt đầu từ đâu. Mà người ta hay nói rồi: cái gì không biết thì tra google. Bắt đầu chuỗi ngày “sợt” nào là thi ngân hàng, ôn ngân hàng, đào tạo ngân hàng, ngân hàng nào tuyển,…Rồi thấy hiện https://vietnambankers.edu.vn/dao-tao-ngan-hang/ . Hoang mang nhất là khi tìm thấy Vietnambankers thì lại cứ ra keyword Vietnambankers có lừa đảo không. Rồi rốt cuộc là lừa hay không lừa. Mạnh dạn tìm về link Fanpage theo các đường link trên website tìm hiểu, chat ib. Các hoạt động đào tạo, hỗ trợ phỏng vấn cũng nhiều, thấy nhiều bạn trái ngành cũng đỗ. Lừa hay không cứ học cứ theo đã rồi rõ. Lúc đó chẳng nghĩ gì, chỉ nhìn vào thực tế Vietnambankers có những cái gì, hoạt động như nào, đã có những chương trình gì thôi. Cũng đắn đo nhưng rồi quyết định đăng kí. Giờ trở thành nhân viên ngân hàng chính thức được một thời gian ngắn rồi ngồi ngẫm nghĩ may trước đó mình “liều” để rồi được học nghiệp vụ, được hỗ trợ như ngày hôm nay.
Vietnambankers giống như chiếc phao cứu sinh, khi mà mình bị mất phương hướng, không biết bắt đầu từ đâu thì lại được dẫn lối từ từ. Không biết các bạn nghĩ như nào nhưng bản thân mình chỉ nghĩ đơn giản là mình đang không biết gì thì phải học là tất yếu, còn học như nào nữa là một phần do bản thân mình. Rồi thời gian trải nghiệm thực tế tại chi nhánh, đi thực tập do Viện này hỗ trợ xuống. Khá thích thú. Mặc dù vào đầu chẳng ai care mình là ai, chẳng được ai hỗ trợ, chẳng biết nói chuyện với ai nhưng dần dần bắt được nhịp mới nhận ra anh chị ai cũng tốt, ai cũng quý nhau. Thế nên các bạn đừng ngại ngần gì cả. Cứ đi đi, cứ trải nghiệm đi, kể cả có khóc cũng cứ khóc đi vì đó sẽ là thứ làm cho bạn trưởng thành lên mỗi ngày. Mình may mắn được Viện hỗ trợ xuống chi nhánh đúng lúc chi nhánh có chỉ tiêu chính thức thế là thời gian học việc xong được offer lên chính thức luôn, đỡ bị bỡ ngỡ lại từ đầu nếu sang một chi nhánh khác. Giờ thành banker rồi lương cũng chưa được như kì vọng lắm nhưng sẽ cố gắng chạy KPI tốt dần, cố gắng trau dồi được các kĩ năng bản thân. Đợt này lại được chi nhánh tổ chức đi du lịch, chuẩn bị xúng xính “quẩy” hết mình thôi 😊 Với ai đang là trái ngành hay đang bị rối thì mình khuyên nên tìm đến đây, biết đâu bạn cũng giống mình. À tất nhiên bạn phải thực sự muốn vào ngân hàng chứ nửa vời không biết mình muốn gì mình cần gì thì khó khăn hơn đó nha.
Chúc các bạn sinh viên sắp ra trường hay những bạn đang có quyết định rẽ lối như mình trước đây sớm có công việc như các bạn mong muốn nhé.
Và cho em xin được cảm ơn một lần nữa đến Vietnambankers cùng các anh chị phòng ban đã giúp em thời gian vừa qua ạ.”
Cre: Hương Hương
Có thể là hình ảnh về văn bản